Vinhomes Đầu Tư 3.600 Nhà Ở Xã Hội ở Cam Ranh, Khánh Hòa

Chia sẻ tin này:

Ngày 11-1, Công ty CP Vinhomes chính thức khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa với 3.600 căn trên diện tích hơn 87 ha

Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỉ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh Quốc lộ 1 và là dự án quan trọng trong phân khu 3 khu đô thị ven vịnh Cam Ranh.

Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại. Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay.

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại. Các công trình thương mại – dịch vụ: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội như: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông…

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn VinGroup cắt băng khánh thành dự án nhà ở xã hội Happy Home tại TP Cam Ranh
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn VinGroup cắt băng khánh thành dự án nhà ở xã hội Happy Home tại TP Cam Ranh

Dự án này dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tính đến nay.

Khởi công dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại TP Cam Ranh
Khởi công dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại TP Cam Ranh

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup – cho biết: “Đây là dự án nhà ở xã hội thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc trung ương vào năm 2030”.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, hoàn thành thủ tục trong thời gian ngắn. Đến nay, dự án của Vinhomes Cam Ranh đã đủ điều kiện để khởi công. Dự án nhằm góp phần hỗ trợ người lao động có thu nhập thấp có nhà ở; góp phần hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nhà ở xã hội mà tỉnh Khánh Hòa đề ra.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm